Chuối cau trái nhỏ, ruột vàng, vỏ mỏng , vị ngọt đậm. Chuối khi còn sống màu xanh thẫm, khi chín ngả từ vàng xanh cho đến vàng hẳn. Chuối cau chín tự nhiên không sử dụng hóa chất làm chín nên ruột vàng tự nhiên, để lâu hư. Ăn chuối cau chín tự nhiên vừa bổ dưỡng lại an toàn cho sức khỏe.
Chuối cau trái nhỏ, ruột vàng, vỏ mỏng , vị ngọt đậm. Chuối khi còn sống màu xanh thẫm, khi chín ngả từ vàng xanh cho đến vàng hẳn. Chuối cau chín tự nhiên không sử dụng hóa chất làm chín nên ruột vàng tự nhiên, để lâu hư. Ăn chuối cau chín tự nhiên vừa bổ dưỡng lại an toàn cho sức khỏe.
Trong chuối chứa rất nhiều axit amin, vitamins và khoáng chất. Duy trì thói quen mỗi ngày ăn 1-2 quả chuối giúp bổ sung thêm năng lượng, khoáng chất và cải thiện sức khỏe .
- Trong chuối có nhiều kali giúp tăng cường sự dẽo dai, tránh bị chuột rút do thiếu kali. Ăn chuối thường xuyên rất tốt cho sức khỏe người bị cao huyết áp.
- Vitamins B6 trong chuối rất tốt cho tế bào thần kinh,giúp minh mẫn. Vitamins B6 cũng có tác dụng điều hòa đường huyết, tạo cảm giác dễ chịu, khoan khoái.
- Chuối chứa nhiều sắt giúp giảm bệnh thiếu máu.
Chuối cau có thể ăn tươi hoặc luộc lên để ăn. Chuối ăn luộc nên chọn chuối vừa chín tới ( hườm hườm), luộc sẽ bùi và ngon hơn.
Chuối cau tại Thực phẩm sạch Aloo Food chín tự nhiên, không ngâm thuốc nên ruột vàng đều, ruột chắc. Vỏ chuối chuyển từ xanh sang vàng xanh, rồi vàng đều. Chuối ngâm thuốc chín vàng đều rất đẹp nhưng ruột chuối bên trong có thể bị đen và mềm. Hãy chọn chuối an toàn để bảo vệ sức khỏe nhé.
Sau đây là cách phân biệt chuối chín tự nhiên và nhúng thuốc :
Chuối chín tự nhiên :
- Trái to, tròn, da căng, các đường gân quanh thân mờ hoặc không có
- Chín dần, không chín đồng loạt nguyên buồng.
- Vỏ chuyển từ xanh sang vàng tự nhiên, vỏ chuối mỏng.
- Ruột chuối màu vàng đều. Khi chín nhiều vỏ có thể có chấm đen nhung ruột vẫn vàng, dẻo và chắc.
- Lâu hư.
Chuối bị nhúng thuốc :
- Trái không căng tròn, đầu nhọn, có đường gân quanh thân to do còn non.
- Chuối chín đồng loạt nguyên buồng, vàng đều từ đầu đến cuối
- Vỏ chiếu màu vàng đều rất đẹp, có thể có gân xanh. Vì là chuối non ép chín nên vỏ sẽ dầy.
- Phần chính giữa ruột chuối thường chuyển sang màu nâu hoặc bị úng trong khi vỏ vẫn còn chưa kịp chín.
- Nhanh hư